Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Để website của bạn tương thích với iPad và iPhone

Chúng ta đều biết, iPad và iPhone hiện đang là thiết bị điện tử cực kỳ phổ biến ở mọi gia đình, tại mọi quốc gia và trên toàn thế giới. Hàng triệu người trên khắp thế giới yêu thích những tiện ích mà các thiết bị này mang lại. Và nếu là một doanh nghiệp online, bạn không thể nào bỏ qua đối tượng khách hàng là những người này. Và đó chính là lý do vì sao bạn nên cân nhắc việc tối ưu hóa website của mình để nó tương thích và dễ sử dụng trên iPad và iPhone.

1. Tránh sử dụng Flash

Hệ điều hành của Apple và các thiết bị của thương hiệu này không hỗ trợ các thành phần có yếu tố Flash. Nếu website của bạn có đăng tải những nội dung Flash, chúng sẽ không hiện lên trên màn hình iPad và iPhone. Thất vọng trước những “lỗ hổng” trong nội dung, khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi trang web. Do đó, nếu có những nội dung Flash trên website của mình, bạn cần cân nhắc cẩn thận xem mình có thật sự cần chúng hay không. Trong trường hợp này, Javascript là một phương án thay thế tốt để hiển thị các nội dung đó. Nếu không, bạn cần phải xây dựng một phiên bản HTML đơn giản.

2. Làm việc với layout

Mặc dù có kích thước khá nhỏ, iPad và iPhone được thiết kế để có thể theo dõi từ mọi góc độ. Những tiện ích này cho phép người dùng truy cập Internet trên nhiều khía cạnh khác nhau, theo đúng nghĩa đen tuyệt đối của nó. Và điều đó có nghĩa là, bạn cần phải xem xét xem thử, website của bạn sẽ trông như thế nào, khi nhìn từ chiều dọc và cả chiều ngang. Để làm được điều này, cần phải sử dụng layout có độ rộng linh hoạt và CSS tương thích. Sử dụng đúng CSS cho phép bạn tạo ra một thiết kế linh hoạt, cho phép người dùng xem nội dung website dù họ đang dùng trình duyệt hay loại thiết bị nào.

3. Dùng điều hướng đơn giản

Một thanh điều hướng phức tạp khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi truy cập vào nội dung trang web bằng các thiết bị nhỏ. Vì vậy, khi thiết kế website cho iPad và iPhone, hãy chắc chắn rằng bạn có thể đem lại trải nghiệm đơn giản và thoải mái cho người dùng. Hãy nhớ rằng, họ sẽ dùng ngón tay để quét qua trang thay vì dùng chuột máy tính nhé!

4. Tạo biểu tượng màn hình cho iPad và iPhone

Biểu tượng này sẽ cho phép người dùng truy cập thẳng vào trang web từ màn hình chủ. Nó giúp họ mở trang web của bạn chỉ trong một cú nhấp. Nếu không tạo ra biểu tượng tùy chỉnh, iPhone sẽ tự động chụp màn hình thu nhỏ của trang web và biến nó thành biểu tượng. Đây thực sự không phải là lựa chọn lý tưởng cho lắm. Hơn thế nữa, biểu tượng trên màn hình chủ sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng khi họ nhìn vào thiết bị.

Tìm hiểu thêm 4 BƯỚC THÊM BIỂU TƯỢNG VÀO MÀN HÌNH IPHONE/IPAD CỦA BẠN

Thiết kế website sao cho tương thích với iPad và iPhone sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh. Trong trường hợp chính bạn hoặc công ty bạn không có khả năng làm điều này, hãy tham khảo ý kiến chuyên môn từ những công ty chuyên nghiệp như chúng tôi – Vườn Cảm Xúc. 

Vườn Cảm Xúc có thể tự tin cam kết mọi thứ trở nên đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ.

bài viết khác

Tuyển dụng