Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Những lỗi tính năng cần tránh khi thiết kế website

Tính năng là yếu tố hàng đầu mà ai cũng phải lưu ý khi bắt tay vào thiết kế một trang web mới. Khi nói đến thiết kế website, tính năng là vô cùng quan trọng. Khi ai đó truy cập vào website của bạn, họ sẽ mong mình có thể dễ dàng điều hướng để tìm kiếm thông tin mà mình cần chỉ trong vài giây. Trải nghiệm người dùng càng tốt, sự hài lòng của họ càng cao. Và khi khách hàng vui vẻ, thoải mái, hiệu quả kinh doanh của bạn càng lớn.

Là công ty chuyên thiết kế website, chúng tôi đã từng thấy nhiều trang web thất bại ngay từ khâu thử nghiệm. Để đảm bảo website do bạn đầu tư xây dựng không mắc những sai lầm cơ bản, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những tính năng lỗi mà ai cũng cần tránh trong khi thiết kế web.

1. Quá nhiều nội dung

Nội dung chất lượng cao là yếu tố quan trọng hàng đầu với bất cứ website nào. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sa đà trong quá nhiều video, bài đăng hay các nút, các link dẫn, v.v… Quá nhiều nội dung sẽ khiến giao diện website trông lộn xộn, đặc biệt là khi bạn chừa quá ít, thậm chí là không có không gian trống. Mục đích của bạn không phải là khiến người dùng cảm thấy rối rắm, mà là thu hút sự chú ý của họ. Trang web quá lộn xộn sẽ khiến khách hàng của bạn bỏ sang truy cập một website khác, nơi mọi thứ được trình bày đơn giản hơn và họ có thể nhanh chóng tìm được thứ mình cần. Chúng tôi đề nghị bạn nên trình bày nội dung một cách dễ đọc, chia nhỏ thành những tiêu đề phụ và chừa nhiều không gian trống hơn.

2. Điều hướng rắc rối

Không gì tệ hơn một website có phần điều hướng khó hiểu. Sẽ không ai muốn mất thời gian vào từng hộp tìm kiếm hay lướt qua toàn bộ menu. Trong thiết kế website, điều hướng rắc rối là một trong những sai lầm tệ hại nhất. Chúng ta cần đem lại cho người dùng một trải nghiệm đặc biệt bằng một bảng điều hướng đơn giản và rõ ràng.

3. Khu vực click quá nhỏ

Nếu những đường liên kết trên website của bạn quá nhỏ, người truy cập sẽ khó thấy và khó bấm vào, nhất là khi họ dùng điện thoại di động để vào mạng. Đây là sai lầm cơ bản mà bạn cần tránh. Do đó, hãy thiết kế khu vực click lớn hơn nhé!

4. Không có thông tin liên lạc

Website là nơi bạn giới thiệu về công ty và các sản phẩm/dịch vụ của mình. Nhiều khách hàng sẽ muốn thông qua đó để liên lạc với doanh nghiệp hay công ty. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp rõ thông tin liên lạc ngay trên website. Khi không tìm thấy số điện thoại, địa chỉ, email hay bất cứ hình thức liên lạc nào khác, khách hàng sẽ tìm kiếm một công ty khác ngay.

5. Không có nội dung hỗ trợ

Dễ sử dụng là yêu cầu cơ bản của mọi website. Nếu gặp phải vấn đề gì đó khi truy cập trang web, hoặc có thắc mắc hoặc nhu cầu cần giải đáp, khách hàng của bạn cần một nội dung hỗ trợ Hỏi và đáp.

6. Những đường link mở ra cửa sổ mới

Bạn có cảm thấy khó chịu không khi mình nhấp vào một đường link và nó mở ra một loạt cửa sổ mới? Khi nhấp vào link, đa số người dùng mạng mong muốn link đó sẽ mở nội dung trong cùng một tab. Chúng ta cần đáp ứng nhu cầu này của khách hàng. Vì vậy, nếu không muốn mọi người tránh xa website của mình, hãy hạn chế điều này nhé!

7. Mẫu đăng ký quá dài

Khi truy cập vào một website, người dùng mạng muốn có các thông tin mà họ cần một cách dễ dàng, không phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Nếu cần phải đăng ký, hãy thiết kế một biểu mẫu ngắn và đi vào trọng tâm. Khi không cần thiết, chúng ta không nên kéo dài mẫu đăng ký vì nó sẽ tốn thời gian và công sức của khách hàng. Giữ cho mẫu đăng ký càng ngắn càng tốt sẽ đem lại thiện cảm cho khách hàng của bạn.

Tóm lại:
Khi thiết kế website, có những lỗi tính năng đơn giản mà chỉ cần chú ý, chúng ta có thể tránh được, ví dụ như: quá nhiều nội dung, điều hướng rắc rối, khu vực click quá nhỏ, thiếu thông tin liên lạc, nội dung hỗ trợ người dùng, link mở cửa sổ khác và form đăng ký quá dài. Hãy thiết kế một website đơn giản để đem lại cảm giác thoải mái và khiến khách hàng quay trở lại với bạn nhé!

bài viết khác

Tuyển dụng