Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Website của bạn có đạt yêu cầu không?

Website là “bộ mặt” quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Là chủ một doanh nghiệp, bạn cần tự hỏi mình liệu trang web hiện tại của công ty có được thiết kế đúng chuẩn để thu hút người dùng mạng và biến họ thành khách hàng không? Một trang web có thiết kế không phù hợp sẽ làm hình ảnh công ty xấu đi và quan trọng hơn cả, nó sẽ khiến hiệu quả kinh doanh không được như ý.

Theo Adobe, có đến 39% người truy cập sẽ thoát khỏi một website nếu nó mất quá lâu để load xong. Hơn thế nữa, 38% người dùng mạng cũng sẽ bỏ đi nếu website có giao diện hoặc bố cục không đẹp mắt. Thu hút người dùng mạng truy cập website quả thật là một nhiệm vụ khó khăn. Và mục tiêu này chỉ có thể hoàn thành nếu website của bạn có thiết kế và các tính năng hữu ích.

Là công ty chuyên Thiết kế website, Vườn Cảm Xúc có thể chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ để thiết kế một trang web thật sự mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có một website đúng chuẩn và giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi:


1. Thiết kế đơn giản
Điều hướng website của bạn quá phức tạp? Nếu vậy, cần phải xem xét lại khâu thiết kế. Trang web của bạn cần dễ sử dụng và dễ dàng nhận diện. Menu điều hướng phải được giữ ở mức tối thiểu để khiến người dùng không bị choáng ngợp. Khi bắt đầu thiết kế một trang web mới cho khách hàng, chúng tôi luôn phải đảm bảo tính đơn giản của nó. Chúng tôi áp dụng một mẫu điều hướng đơn giản, giúp người dùng mạng nắm rõ họ đang ở đâu trong tổng thể website và họ nên làm thế nào để quay lại trang chủ, cũng như có đầy đủ chỉ dẫn để tiếp cận từng nội dung một trên trang web. Hãy ghi nhớ rằng: website càng đơn giản, bạn càng có khả năng tương tác với người dùng nhiều hơn.

2. Thông tin liên lạc
Không website nào có thể hoàn chỉnh nếu thiếu thông tin liên lạc. Nếu thiết kế website hiện tại không trình bày thông tin liên lạc rõ ràng, bạn cần phải thay đổi càng sớm càng tốt. Riêng ở Vườn Cảm Xúc, chúng tôi cho rằng vị trí tốt nhất để bổ sung thông tin liên lạc là ở vị trí header hoặc footer trên thiết kế website. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng bất cứ ai cũng có thể trực tiếp gửi email thông qua website. Ghi nhớ thứ hai cho bạn là: hãy đảm bảo thông tin liên lạc của công ty bạn rõ ràng, đầy đủ và dễ thấy nhất với số điện thoại, địa chỉ cụ thể và cả địa chỉ email. Thông tin liên lạc đầy đủ sẽ đem lại cảm giác tin cậy cho khách hàng và đảm bảo tính chất hợp pháp của website.

3. Nút kêu gọi hành động
Mục đích của một website doanh nghiệp là khuyến khích khách truy cập mua sản phẩm hoặc để lại thông tin liên lạc, v.v… Để đảm bảo website của bạn có tính năng này, bạn cần có một nút kêu gọi hành động rõ ràng, thu hút và mạnh mẽ. Trong các website do Vườn Cảm Xúc thiết kế, nút hành động được đặt tại các vị trí dễ thấy nhất, bên cạnh các sản phẩm, với màu sắc tương phản với màu nền. Tùy từng trường hợp cụ thể, chúng tôi có khoảng từ hai đến ba loại nút kêu gọi hành động khác nhau cho từng bước trong quá trình giao dịch. Thiết kế website phù hợp sẽ khiến người dùng mạng thực hiện đúng những gì bạn mong muốn ở họ.

4. Load nhanh
Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi một người truy cập vào một website, sự chú ý của họ sẽ kéo dài trong khoảng 3 giây. Và đó là thời gian mà bạn có để thu hút ai đó. Đây là lý do vì sao website của bạn phải load nhanh. Một trang web load nhanh không chỉ khuyến khích khách truy cập nhanh chóng điều hướng sang phần khác, mà còn giúp họ nhanh chóng tìm được nội dung mình cần.

5. Thích hợp với màn hình điện thoại di động
Sự phổ biến của điện thoại thông minh khiến tiêu chuẩn trong thiết kế web cũng có sự thay đổi. Trong thực tế, năm ngoái, công ty Google đã cập nhật phiên bản có giao diện thích hợp với điện thoại thông minh hơn là PC hay laptop. Nếu website của bạn không đảm bảo yếu tố này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khả năng kinh doanh. Tại Vườn Cảm Xúc, mọi website đều có khả năng thích ứng với màn hình điện thoại di động bằng khung Foundation. Bằng cách, website do chúng tôi thiết kế vừa thích hợp với thiết bị di động, vừa dễ dàng chiếm vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Tóm lại

Là chủ một doanh nghiệp, hãy đảm bảo website của bạn luôn đáp ứng các tiêu chí hàng đầu trong thiết kế. Hãy chắc chắn rằng website của bạn có thiết kế đơn giản, có đầy đủ thông tin liên lạc. Bên cạnh đó, hãy nhấn mạnh tính năng kêu gọi hành động và giao diện cho màn hình điện thoại di động với thời gian load càng ít càng tốt. Nếu đảm bảo các tiêu chí này, bạn sẽ có cơ hội kinh doanh tốt hơn.

Tại Vườn Cảm Xúc, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Thiết kế website, chúng tôi biết rõ những gì bạn cần để xây dựng một website hiệu quả, ấn tượng. Chọn lựa dịch vụ của chúng tôi đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng công việc của bạn.

bài viết khác

Tuyển dụng