Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Thiết kế website có độ tương thích cao: tiêu chuẩn công nghệ mới

Trong vòng vài năm trở lại đây, công nghệ đã trải qua những thay đổi to lớn, đặc biệt là điện thoại thông minh. Trên thực tế, trong năm 2015, Google thông báo rằng lưu lượng truy cập internet bằng điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn. Đây quả là một thay đổi đáng kể. Và hệ quả của nó là, lĩnh vực digital marketing(marketing kỹ thuật số) cũng sẽ thay đổi theo xu hướng này khi số người sử dụng điện thoại di động ngày một tăng nhanh.

Là công ty có thâm niên trong ngành thiết kế website, chúng tôi đã dự đoán trước được điều này. Chúng tôi thật sự tin rằng mỗi website nên có một phiên bản riêng dành cho điện thoại thông minh. Và đây sẽ nhanh chóng sẽ trở thành tiêu chuẩn công nghệ mới. Nếu chưa đầu tư cho thiết kế websitecó độ tương thích cao cho công ty mình, bạn cần tiến hành ngay lập tức.

Nếu thuật ngữ “thiết kế web có độ tương thích cao” hay “thiết kế web có khả năng tương thích với điện thoại di động” còn tương đối mới với bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn nhé! Chúng tôi cũng sẽ giải thích vì sao kiểu thiết kế websitenày nên là chuẩn mực mới trong tình hình công nghệ hiện nay.

Responsive Web Design là gì?

Responsive Web Design (Thiết kế websitecó độ tương thích cao) là một phương pháp thiết kế web nhằm cung cấp trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Thiết kế này cho phép người dùng xem truy cập và tương tác với website trên nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, máy tính bảng đến các thiết bị di động. 

Khi một trang web được thiết kế theo nguyên tắc này, nó có thể tương thích với cách bố trí của các thiết bị xem và cung cấp bảng điều hướng rõ ràng, dễ dàng hơn, giúp người dùng truy cập website nhanh chóng mà không cần phải thay đổi kích thước, di chuyển màn hình, kéo hoặc cuộn thanh công cụ, v.v…

Như vậy, về cơ bản, một trang web có độ tương thích cao đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Vậy thì tại sao chúng ta cần xem đây là tiêu chuẩn công nghệ hiện đại?

Tại sao website có độ tương thích cao sẽ trở thành chuẩn công nghệ mới?

Hiện nay, lưu lượng truy cập Internet bằng điện thoại di động chiếm hơn phân nửa tổng số lưu lượng. Do đó, thiết kế web có độ tương thích cao chiếm vai trò ngày càng cao. Bên cạnh đó, lượt tìm kiếm bằng điện thoại di động cũng vượt qua máy tính để bàn. Như vậy, nếu SEO là yếu tố chủ chốt trong chiến lược digital marketing của bạn, bạn cần xây dựng một website có độ tương thích cao và thích hợp với điện thoại di động ngay.

67% người dùng Internet khẳng định rằng họ có xu hướng mua hàng cao hơn khi giao dịch qua website bằng điện thoại di động. Thực tế này khiến nhiều công ty chuyển sang phát triển website theo hướng đẩy mạnh độ tương thích.

Google cũng công bố rằng, dần dà, trong chiến lược phát triển của mình, họ sẽ loại bỏ dần dần những website không tương thích với điện thoại di động trong các kết quả tìm kiếm của mình. Chỉ riêng tuyên bố này đã đủ khiến bạn nhấc ngay điện thoại và liên lạc ngay với dịch vụ thiết kế website như Vườn Cảm Xúc, nơi có khả năng đem lại độ tương thích cao cho trang web của bạn. 

Hãy để website hỗ trợ kinh doanh chứ không cản trở bạn làm giàu nhé! Với dự định của Google, cấu hình điện thoại di động sẽ nhanh chóng đánh bại máy tính để bàn. Và do đó, website có độ tương thích cao có thể coi là phương án tốt nhất trong tình hình hiện nay.

Ưu điểm lớn nhất của website có độ tương thích cao là nó đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên bất kỳ thiết bị nào, dù là điện thoại thông minh, máy tính bảng hay PC, laptop. Thiết kế website có độ tương thích cao khiến cho trang web có khả năng thích ứng kích thước màn hình của các thiết bị khác nhau. 

Nó cũng đem lại cảm giác thống nhất cho người dùng tốt hơn so với các trang web được tối ưu hóa cho riêng máy tính để bàn hay cho riêng điện thoại di động. Trải nghiệm tích cực của người dùng về cơ bản có thể chậm hơn nhưng chắc chắn sẽ trở thành tiêu chuẩn công nghiệp mới, đặc biệt là với những ai sử dụng cả PC và điện thoại để truy cập Internet.

Việc quản lý website có độ tương thích cao cũng dễ dàng hơn so với loại trang web riêng biệt cho PC hay cho điện thoại di động. Trang web có độ tương thích cao chỉ đòi hỏi quản lý SEO duy nhất, trong khi, ngược lại, loại website truyền thống đòi hỏi từ hai loại SEO khác nhau. SEO là phương thức marketing chủ yếu của nhiều công ty. Và đó cũng là lý do khiến website có độ tương thích cao nhanh chóng trở thành xu hướng chính trên thị trường. Hãy chắc chắn bạn đang phát triển kiểu website này nếu không muốn chi phí đầu tư của mình trở nên vô dụng.


Vườn Cảm Xúc là công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Thực tế, đây hiện đang là phương pháp thiết kế duy nhất được công ty chúng tôi áp dụng. Mỗi trang web do chúng tôi phát triển hoàn toàn tương thích với các thiết bị di động.

TÓM LẠI

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website, hãy đảm bảo đó là website có độ tương thích cao. Website đó cần thân thiện với điện thoại di động và có khả năng hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị. Thiết kế website có độ tương thích cao là tiêu chuẩn công nghệ mới. Ngay cả những ông lớn như Google cũng đang bắt đầu loại bỏ các website kiểu cũ trong danh sách tìm kiếm của mình. Không chỉ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, website có độ tương thích cao còn giúp việc quản lý SEO dễ dàng, đơn giản hơn.

Hãy liên hệ với Vườn Cảm Xúc để tìm hiểu kỹ hơn về loại website này cũng như dịch vụ tư vấn, thiết kế và phát triển website của chúng tôi nhé!

bài viết khác

Tuyển dụng