Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Top 06 yếu tố SEO trên xếp hạng của Google


Để chúng tôi đoán xem nhé, bạn đã và đang điều hành một website cho công ty/doanh nghiệp của mình? Và bạn đang băn khoăn vì sao chưa có đơn đặt hàng hay yêu cầu nào từ khách hàng của mình? Đúng chứ? Hãy để cho tôi bạn biết nguyên nhân nhé! Chỉ một website đơn giản thôi là chưa đủ đâu. Trang web của bạn cần phải xuất hiện trước những đối tượng tiềm năng. Và điều này có nghĩa là website công ty bạn cần xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. Chúng tôi biết bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng thực tế 93% kinh nghiệm online của người dùng mạng bắt đầu thông qua công cụ tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng, khi website của bạn không hiện lên trên Google, yêu cầu hay thắc mắc từ khách hàng sẽ không bao giờ đến.

Vậy, câu hỏi tiếp theo của bạn sẽ là… “Làm thế nào để một website xuất hiện trên Google?”. Đây đúng là câu hỏi trọng tâm. Cơ chế hoạt động của Google dựa trên một số yếu tố xếp hạng để liệt kê một website trong danh sách kết quả tìm kiếm của mình. Là một SEO chuyên nghiệp, việc liên tục cập nhật tất cả các yếu tố xếp hạng của Google là một phần việc không thể thiếu. Google sử dụng khoảng 200 yếu tố trong quá trình xếp hạng của mình và để hiểu được, chúng ta cần hiểu biết chuyên sâu về SEO. Để bạn có một tầm nhìn khái quát về những yếu tố này, chúng tôi xin giới thiệu 06 yếu tố quan trọng nhất mà hiện Google đang sử dụng để xác định SEO.

1. Từ khóa được sử dụng trong tên miền

Trước đây, sử dụng các từ khóa là một phần thể thiếu của các dịch vụ SEO. Tuy nhiên, gầy đây mối tương quan giữa từ khóa và bảng xếp hạng đang giảm. Hiện nay, nhiều trang web xếp hạng cao không sử dụng các từ khóa trong mô tả hay trong thành phần nội dung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn chú ý các từ khóa trong tên miền vì chúng vẫn đang tiếp tục giúp các website thêm nổi bật. Từ khóa là từ đầu tiên trong tên miền, hoặc, từ khóa được sử dụng trong các tên miền phụ vẫn phần nào ảnh hưởng đến SEO. Dùng từ khóa trong các tag cũng giúp SEO hiệu quả hơn. Hãy chắc chắn rằng chiến lược SEO của bạn đang sử dụng những từ khóa một cách hiệu quả.

2. Sử dụng tên miền phù hợp với thị trường tiềm năng

Trong lĩnh vực SEO, phần mở rộng của tên miền như .com hay .org đem lại hiệu ứng tốt hơn trong phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, ở cấp quốc gia, tên miền có đuôi .com.vn sẽ được xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn khuyên họ chọn tên miền cấp quốc gia cho các công ty có quy mô vừa phải, và tên miền cấp quốc tế cho các công ty lớn với tham vọng vươn ra thị trường thế giới. Nếu công ty bạn đang nhắm đến mục tiêu là người tiêu dùng trong nước, hãy sử dụng tên miền .com.vn. Ngược lại, hãy dùng tên miền .com để mở rộng phạm vi phủ sóng của mình.

3. Chất lượng nội dung

Thuật toán hiện đang được Google sử dụng đánh giá rất cao chất lượng nội dung. Vì vậy, chúng tôi phải thường xuyên nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung với những công ty đang có kế hoạch phát triển SEO. Yếu tố xếp hạng này được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu và SEOs trên thế giới. Các trang web với nội dung đầy đặn và phong phú (khoảng từ 2000 từ trở lên) đem lại ấn tượng mạnh mẽ rằng họ tập trung vào chủ đề và phát triển nó một cách tỉ mỉ, chu đáo. Thứ hạng cao trên danh sách tìm kiếm luôn đi kèm với nội dung chất lượng cao. Nên khi tìm kiếm dịch vụ SEO, bạn cần đảm bảo họ cung cấp bài viết hoặc nội dung marketing trong gói dịch vụ của mình.

4. Tương thích với điện thoại di động

Sự phát triển chóng mặt của công nghệ di động khiến số lượng các trang web có độ tương thích cao ngày càng tăng nhanh và luôn đứng đầu bảng xếp hạng của Google. Rõ ràng là các trang web có khả năng tương thích cao với điện thoại di động luôn được Google đánh giá cao. Tại Vườn Cảm Xúc, mỗi trang web mà chúng tôi xây dựng đều có khả năng tương thích với điện thoại thông minh. Bất kỳ công ty chuyên về SEO có uy tín nào cũng phải đảm bảo website do họ cung cấp luôn đứng ở vị trí đầu tiên trên danh sách tìm kiếm, và có thể tương thích với bất cứ loại thiết bị nào.

5. Tín hiệu xã hội

Tín hiệu truyền thông xã hội đa phương tiện ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến SEO. Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội hiệu quả luôn có lượng truy cập website cao. Và chúng tôi đã chứng minh thực tế này bằng dịch vụ quản lý truyền thông xã hội của mình. Google luôn biết rõ những trang web nào thu hút nhiều lượt truy cập qua các trang mạng xã hội và ủng hộ những website đó. Hầu hết các trang web hàng đầu trên xếp hạng của Google đều có trang mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

6. Tốc độ load trang

Google đơn giản là yêu thích các website có tốc độ load nhanh. Vào tháng 06 năm 2016, Gart Illyes, nhân viên đại diện của Google, xác nhận họ sẽ sớm cập nhật yếu tố tốc độ load trang như một trong những tiêu chí xếp hạng website, đặc biệt là tốc độ load của các thiết bị di động. Google ước tính tốc độ load của một trang web dựa trên kích thước và mã của tập tin. Do đó, bạn cần xem việc cải thiện tốc độ load của trang web như một nhiệm vụ của chiến lược SEO. Dù không tăng được kết quả SEO, ít nhất bạn vẫn chiếm được cảm tình của khách truy cập trang web.

Tóm lại

Là chủ một doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo website của mình luôn được tìm thấy trên Google. Để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần SEO. Khi phải lựa chọn dịch vụ SEO cho mình, hãy chắc chắn rằng bạn đảm bảo được các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google. Những yếu tố này bao gồm: từ khóa trong tên miền, tên miền theo từng cấp độ dựa trên quy mô doanh nghiệp, nội dung chất lượng cao, website có độ tương thích cao và tốc độ load thấp. Nếu đảm bảo được những yếu tố trên, bạn ắt sẽ thành công trong việc chiếm vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm đối tác hay dịch vụ SEO hiệu quả, đừng tìm ở đâu xa mà hãy tin tưởng Vườn Cảm Xúc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO uy tín và chất lượng cho mọi khách hàng. Không những thành thạo chiến lược SEO, chúng tôi còn không ngừng cập nhật các xu hướng mới và hiểu biết sâu sắc về những yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Hãy để trang web của công ty đem lại kết quả SEO tốt hơn bằng dịch vụ của chúng tôi.

bài viết khác

Tuyển dụng