Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

Mẹo marketing online hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

Bạn đang bắt tay thành lập một dự án hoặc doanh nghiệp nhỏ?
Bạn đang điều một doanh nghiệp và muốn phát triển nó hơn nữa?
Vậy thì đây chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu nghĩ tới kế hoạch marketing online rồi đấy!

Thời thế đã thay đổi. Ngày nay, khi khách hàng cần một dịch vụ hoặc một sản phẩm cụ thể, thay vì phải lãng phí thời gian đi từ nơi này đến nơi khác, họ có thể lên Internet để tìm kiếm giải pháp lý tưởng nhất cho mình.

Chúng tôi hiểu bạn sẽ khá bối rối và không biết nên bắt đầu thực hiện marketing online từ đâu. Nếu quan tâm đến vấn đề này, hãy đọc kỹ bài viết của chúng tôi nhé! Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo marketing online giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công trong kinh doanh.

1. Nội dung chất lượng – Đây là một trong những mẹo marketing online cơ bản nhất, nhưng đồng thời, cũng quan trọng nhất, mà chúng tôi có thể giới thiệu với bạn: Hãy chăm sóc chất lượng nội dung. Khách hàng tìm kiếm thông tin và thưởng thức nội dung của bạn khi họ tìm được một điều gì đó mới mẻ và có giá trị. Nếu không tự tin vào khả năng viết lách của mình, bạn có thể thuê một người (hoặc một nhóm) chuyên cung cấp dịch vụ viết thuê quảng cáo/PR chuyên nghiệp. Cung cấp nội dung chất lượng cũng không chỉ giới hạn ở hình thức văn bản, mà còn bao gồm cả video và hình ảnh. Nội dung càng phong phú càng tốt cho chiến dịch marketing online của bạn.

2. Nội dung phải mới mẻ - Nhiều doanh nghiệp có xu hướng lơ là việc chăm sóc nội dung sau một thời gian đưa website vào hoạt động. Nhưng thành công của một trang web còn nằm ở độ mới mẻ của mội dung. Bạn cần cập nhật website thường xuyên, ít nhất là mỗi tuần một lần. Và bạn sẽ nhận thấy điều kỳ diệu mà chúng đem lại. Đó chính là những gì chúng tôi đang trải nghiệm với các khách hàng SEO của mình. Khi khách hàng nhận thấy website của bạn được cập nhật thường xuyên, họ sẽ chăm quay lại và theo dõi nội dung hơn đấy!

3. Tương thích cao với điện thoại di động – Như bạn đã biết, ngày càng nhiều người dùng điện thoại di động để duyệt web. Do đó, một website có độ tương thích cao với điện thoại di động là yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược marketing online. Nếu bạn vẫn chưa có một website thỏa mãn yêu cầu này, hãy nhanh chóng thay đổi đi nhé! Sau đó, bạn sẽ nhận thấy xếp hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm cũng cao hơn đấy! Nếu không, ít nhất trang web của bạn cũng load nhanh hơn và làm khách hàng hài lòng hơn.

4. Thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng – Khi thay đổi vị trí công ty, đổi số điện thoại hay địa chỉ email, bạn cần cập nhật những thông tin này ngay lập tức. Đây là cách tốt nhất để thông tin và hình ảnh online của công ty bạn luôn được khách hàng biết đến và sử dụng đúng khi cần.

5. Social Media (công cụ truyền thông sử dụng nền tảng của các trang mạng xã hội để tiếp cận người tiêu dùng) – Đối với marketing online, tài khoản mạng xã hội là phương tiện truyền thông không thể thiếu. Không có phương tiện nào có thể giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn những trang mạng như Facebook, Google+ hoặc Twitter. Đây là phương thức cực kỳ hữu hiệu và bạn nên tận dụng nó. Hãy chia sẻ những nội dung thú vị để khách hàng biết rõ hơn về các sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hãy theo dõi và quan tâm đến các nhu cầu và nhận xét của khách hàng. Dù là phản hồi tích cực hay tiêu cực, đó cũng sẽ là những cơ sở hợp lý để bạn thay đổi và khiến khách hàng hài lòng hơn.

6. Theo dõi nhận xét và đánh giá – Đây là hai yếu tố quan trọng cần được lưu tâm hơn khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch marketing online. Bạn cần phải dành thời gian theo dõi và phân tích những nhận xét, đánh giá từ khách hàng về công ty mình qua các website, hay thậm chí là qua Facebook. Bằng cách tìm hiểu xem mọi người nghĩ gì về sản phẩm/dịch vụ của mình, bạn có thể thay đổi để hoàn thiện hơn. Thông tin phản hồi rất quan trọng, hãy luôn lắng nghe khách hàng.

7. Search Engine Marketing (viết tắt: SEM, nghĩa là marketing trên công cụ tìm kiếm)

SEM là yếu tố quan trọng trong nhiều chiến dịch marketing online. Và đây thường là cách duy nhất để một khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy website của bạn trên Google. Để SEM thành công, bạn cần chọn đúng từ khóa. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng từ khóa quan trọng nhất, sau đó, bạn có thể mở rộng để có nhóm từ khóa khái quát hơn. Bất cứ khi nào cần hỗ trợ để có chiến dịch marketing online thành công, bạn có thể liên hệ với Vườn Cảm Xúc. Tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho chúng tôi.

Tóm lại

Marketing online sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng và nâng cao doanh số. Có một vài mẹo marketing online tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện chiến lược của mình như nội dung chất lượng và được cập nhật thường xuyên, xây dựng website có độ tương thích cao, thường xuyên theo dõi nhận xét và đánh giá từ khách hàng, liên tục cập nhật các thông tin quan trọng, có mặt trên các trang mạng xã hội, sử dụng SEM một cách hiệu quả…

Vườn Cảm Xúc là công ty chuyên về marketing online, cũng như cung cấp dịch vụ SEO, SEM, Media Marketing, Email Marking và copywriter. Chúng tôi giúp khách hàng đạt được mục tiêu trong kinh doanh của mình bằng chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn cho các nhu cầu của bạn nhé!

bài viết khác

Tuyển dụng