Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

6 lời khuyên để thiết kế trang web thành công

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, một blogger hay người buôn bán tại nhà với cửa hàng online, chỉ một trang web là không đủ để đảm bảo thành công. Thiết kế của một trang web ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng và nhất là lợi ích kinh tế mà nó đem lại. Có những nguyên tắc thiết kế nhất định mà bạn cần phải đảm bảo để biến website của mình thành một tài sản có giá trị và là một phương tiện kinh doanh giàu tiềm năng cho bạn hoặc doanh nghiệp của mình.

Theo thống kê của chúng tôi, 47% người dùng trông đợi một website có thể load nhanh trong vòng 02 giây hoặc ít hơn. Hơn nữa, 40% người dùng sẽ nhanh chóng rời trang web nếu nó mất hơn 03 giây để load. Nếu website của bạn không làm được điều này, bạn sẽ phải ngậm ngùi chào tạm biệt 40% lượng truy cập của mình. Và sai lầm này đa phần xuất phát từ khâu thiết kế trong quá trình thực hiện website.

Là một nhà thiết kế website chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự rút ra được cho mình những bài học hữu ích để có thể tạo ra một website thành công. Trong những năm qua, chúng tôi cũng học được một số nguyên tắc thiết kế để chia sẻ với bạn qua bài viết này. Hãy theo dõi những lời khuyên bổ ích từ chúng tôi để tăng cường, phát huy lợi ích từ website của bạn nhé!

1. Đề cao yếu tố đơn giản nhưng rõ ràng

Là một nhà thiết kế trang web, không có gì khiến tôi khó chịu như cảm giác khi phải xem một website có trình bày lộn xộn và dài dòng như một bách khoa toàn thư. Tôi chắc rằng bạn cũng sẽ đồng ý với tôi. Những trang web như thế là ví dụ điển hình cho việc thiếu sót trong khâu quản lý và thiếu tính chuyên nghiệp. Thiết kế website của bạn cần giống như việc bài trí, sắp xếp một căn phòng khách, nghĩa là chú trọng cảm giác thoải mái, sạch sẽ và dễ dàng di chuyển. Đa số người dùng đều thích tương tác lâu hơn với những website như vậy. Nếu website hiện tại của bạn không đem lại cảm giác này, hãy nghiêm túc xem xét việc thay đổi thiết kế nhé!

2. Hỗ trợ trực tuyến

Mỗi trang web được thiết kế để phục vụ một mục đích khác nhau, như để bán hàng, để dẫn đầu và tạo ra xu hướng, để thu thập thông tin, v.v… Đây là mục tiêu quan trọng bạn phải thuộc nằm lòng khi bắt đầu thiết kế trang web. Hãy nhìn vào website của mình cẩn thận. Nếu bạn có thiết lập tính năng kêu gọi hành động cho website của mình, hãy khiến nó trông rõ ràng, dễ thấy hơn để giúp khách hàng của bạn hiểu rõ bạn muốn họ làm gì. Hãy sử dụng tông màu tương phản và những nút bấm để hướng người dùng đến các mảng/các trang mà bạn muốn họ truy cập. Nếu bạn không hướng tới mục tiêu này, website của bạn đã thất bại và bạn càng sớm điều chỉnh lại thiết kế cho trang web.

3. Tính năng thích hợp với điện thoại thông minh

Ngày nay, người dùng mạng không chỉ truy cập website bằng PC hay laptop. Thực tế chứng minh hơn 33% người sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng để truy cập các website. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thiết kế website của bạn thích hợp với điện thoại di động. Do đó, sử dụng một khung thiết kế phù hợp khi viết mã HTML là cách dễ nhất để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. Tại Vườn Cảm Xúc, mỗi trang web do chúng tôi tạo ra đều được thiết kế theo đúng phương châm này cho nên rất thích hợp với điện thoại di động. Kiểu website này có thể tự động điều chỉnh để thích ứng với giao diện của từng thiết bị điện tử. Hãy lưu ý nhân viên thiết kế điều này để xây dựng một trang web như ý nhé!

4. Tốc độ load

Với người dùng, phải chờ trang web tải gần như là một “cực hình”. Một trong những điểm quan trọng nhất nhưng lại hay bị bỏ qua nhất trong khâu thiết kế và xây dựng website là thời gian load. Nếu trang web không được tối ưu hóa tốc độ tải, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn cũng như thiện cảm của khách hàng. Tối ưu hóa tốc độ load trang bao gồm việc điều chỉnh kích thước hình ảnh, kết hợp mã số vào Javascript hay CSS trung ương, nén JavaScript, CSS và HTML để giảm thời gian tải. Bạn cần trò chuyện, trao đổi với bên thiết kế để giảm thiểu tối đa thời gian load trang web.

5. Nội dung hấp dẫn

Nội dung là chi tiết quan trọng nhất, là “vua” của một trang web. Và chúng tôi cũng tin vào điều này. Nội dung thú vị sẽ kết nối tất cả các yếu tố thiết kế website và giúp xây dựng các quy trình. Nội dung là nền tảng, là cốt lõi cho cả chiến dịch marketing và cả phương diện kỹ thuật. Một trang web tuyệt vời phải luôn luôn tập trung vào chất lượng nội dung. Bạn cần đảm bảo nội dung website của mình ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp. Thiết kế website cũng nên chừa chỗ cho nhiều không gian trắng để tổ chức nội dung sao cho hợp lý. Bên cạnh dịch vụ thiết kế web, bạn cũng có thể sử dụng copywriter chuyên nghiệp. Tại Vườn Cảm Xúc, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những bài đăng hấp dẫn, thu hút nhất để khiến website hoạt động thành công.

6. SEO

Ít nhất, trang web của bạn cần được thiết kế với nền tảng SEO ngay từ đầu. Một trang SEO thực sự có thể giúp website của bạn sẽ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google. Đây chính là yếu tố khiến lượng truy cập website tăng nhanh. Chúng tôi tận dụng các đường link, những nội dung riêng biệt theo từng tiêu đề và in đậm những từ quan trọng ngay từ khâu thiết kế. Chúng tôi cũng thêm nội dung mô tả Meta cho hình ảnh và video được nhúng vào trang. Những kỹ thuật đơn giản này có thể khiến thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm tăng nhanh trông thấy. Cho nên, hãy đảm bảo nhân viên thiết kế web có hiểu biết cơ bản về SEO nhé!

TÓM LẠI:

Khi bạn thuê một dịch vụ chuyên nghiệp thiết kế website cho mình, hãy chắc chắn các nguyên tắc thiết kế cơ bản được tuân thủ. Những nguyên tắc đó bao gồm giữ thiết kế đơn giản và rõ ràng, với các công cụ hỗ trợ trực tuyến, giảm thời gian load của trang web, giao diện thích ứng với màn hình điện thoại di động, nội dung website và kỹ thuật SEO cũng cần được chú ý. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có một website thành công, hiệu quả.

bài viết khác

Tuyển dụng