Xem dịch vụ của chúng tôi Khách hàng Yêu cầu báo giá
close
Yêu cầu báo giá
Gửi đi
(*) không được để trống

5 lý do khiến công ty bạn cần dịch vụ quản lý mạng xã hội chuyên nghiệp

Ngày nay, sự xuất hiện của các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay twitter đã thực sự thay đổi hình thức và phương pháp tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp. Mạng xã hội giúp các doanh nghiệp nghiên cứu, phân tích và nắm bắt được xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội và nhờ đó mà tăng doanh thu. 

Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp hiện nay chưa thật sự nhận thức hết được những lợi ích mà mạng xã hội mang lại. 

Thực tế, theo trang web quiip.com.au, tại Úc, 56% doanh nghiệp lớn32% doanh nghiệp vừa đều có trang facebook riêng để phục vụ mục đích truyền thông. Và khi không tận dụng tối đa kênh thông tin này, bạn đang bỏ lỡ cơ hội phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

Chúng tôi từng được nghe nhiều khách hàng phàn nàn về việc họ không có đủ thời gian để chăm sóc và quản lý trang mạng xã hội của mình, nhất là khi còn quá nhiều việc khác phải hoàn thành. Dù vậy, sự phát triển của các ngành dịch vụ đa dạng hiện nay sẽ giúp bạn thoát khỏi gánh nặng và mối lo này. Chỉ cần chọn được một dịch vụ chăm sóc và quản lý mạng xã hội chuyên nghiệp, ví dụ như Vườn Cảm Xúc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Về cơ bản, dịch vụ quản lý các trang mạng xã hội bao gồm các phương pháp duy trì và cập nhật thông tin, sản phẩm của doanh nghiệp/công ty/tổ chức trên các mạng truyền thông xã hội. Hầu hết các doanh nghiệp – kể cả những người nổi tiếng – đều thuê một cá nhân hoặc một nhóm các nhân viên chuyên nghiệp để quản lý các trang mạng xã hội của mình. Quản lý các phương tiện truyền thông hay các trang mạng xã hội có thể làm tăng hiệu quả tiếp thị, giúp công ty bạn đạt được các mục tiêu trong kinh doanh.

Là một công ty chuyên cung cấp Dịch vụ Marketing Online chuyên nghiệp, trong bài viết này, Vườn Cảm Xúc xin được liệt kê một số lợi ích mà một dịch vụ quản lý truyền thông có thể mang lại cho công ty/doanh nghiệp của bạn:


1. Nhận diện thương hiệu tốt hơn

Lý do chủ yếu khiến nhiều khách hàng của chúng tôi thuê dịch vụ quản lý truyền thông xã hội là để cải thiện và nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ. Các trang mạng xã hội là phương tiện hữu hiệu để một công ty có thể thể hiện và phát triển hình ảnh thương hiệu của mình thông qua nội dung đăng tải. Qua các trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các khách hàng mới cũng như tiếp tục thu hút sự chú ý và trở nên gần gũi hơn với các khách hàng cũ. Bằng cách chủ động và tích cực hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội, công ty/doanh nghiệp của bạn có thể nâng cao uy tín, chiếm được tình cảm của khách hàng, để từ đó xây dựng danh tiếng thương hiệu tốt hơn so với bất kỳ kênh tiếp thị nào khác.

2. Hỗ trợ tăng cường SEO

Một số khách hàng của chúng tôi cũng đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ tính năng SEO. Thật vậy, dịch vụ quản lý các phương tiện truyền thông xã hội có thể tạo ra và chia sẻ nội dung chất lượng, cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng khách hàng của mình và tăng lượng truy cập vào trang web chính của công ty. Công cụ tìm kiếm và chọn lọc thông tin luôn luôn nhận dữ liệu từ các trang mạng xã hội. Vì vậy, đây chính là phương tiện cực kỳ hiệu quả để tên tuổi công ty bạn luôn xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Hoạt động mạnh mẽ và thường xuyên trên các trang mạng xã hội sẽ khiến những công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo cho rằng công ty bạn có uy tín, hoạt động hợp pháp, v.v…

3. Tăng cơ hội kinh doanh

Hoạt động marketing qua mạng xã hội hiệu quả sẽ đem lại những cơ hội mới trong kinh doanh. Cứ mỗi khi bài đăng hoặc nhận xét (comment) xuất hiện trên các trang mạng xã hội, bạn lại có thêm một cơ hội để tiếp cận và trao đổi với khách hàng. Bằng cách tăng thêm lượt theo dõi và truy cập, bạn sẽ có thêm khách hàng mới bên cạnh các khách hàng cũ và có thêm dịp tương tác với họ. Mỗi phản ứng tích cực từ khách hàng của bạn qua mạng xã hội sẽ dẫn đến cơ hội đẩy mạnh và phát triển kinh doanh. Quan trọng hơn cả, mạng xã hội mở ra những cơ hội bao la để giới thiệu và quảng cáo doanh nghiệp đến khách hàng.

4. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (conversion)

Marketing thông qua mạng xã hội sẽ khiến doanh nghiệp của bạn được lượt conversion (số lượng người mua hàng online hoặc đăng ký tham gia online) tăng lên. Khi tương tác với người tiêu dùng qua mạng xã hội, bạn sẽ khiến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình trở nên phổ biến, gần gũi và đáng tin cậy hơn trong mắt mọi người. Biến thương hiệu thành một con người có hành động và suy nghĩ riêng sẽ thu hút sự chú ý và tạo thiện cảm nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy 100% phương tiện truyền thông xã hội đem lại hiệu quả tốt hơn các kênh tiếp thị khác. Chỉ cần thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội, bạn có thể nâng cao uy tín và tình cảm của khách hàng dành cho thương hiệu của mình, khiến tỷ lệ conversion được nâng cao đáng kể.

5. Đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Về bản chất, các trang mạng xã hội hoạt động như một kênh truyền thông. Những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quản lý truyền thông xã hội của chúng tôi đều chia sẻ rằng khách hàng của nó có những trải nghiệm tốt hơn so với khi được chăm sóc qua email, hay điện thoại. Người quản lý truyền thông xã hội có thể phát huy mức độ phổ biến của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Và nếu được thực hiện bài bản, hoạt động này sẽ thiết lập các mối quan hệ, khiến bạn có mạng lưới khách hàng và đối tác đa dạng, phong phú hơn. Mạng xã hội cũng cho phép bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn với những trải nghiệm mang tính cá nhân và riêng tư hơn. Đương nhiên, khách hàng cũng sẽ vì thế mà đánh giá công ty/doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

Tóm lại

Là chủ một doanh nghiệp, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của mạng xã hội như một kênh tiếp thị và truyền thông. Bằng cách thuê dịch vụ quản lý truyền thông xã hội chuyên nghiệp, bạn có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn, thúc đẩy tính năng SEO, phát huy khả năng kinh doanh, tăng tỷ lệ conversion và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trong đó, lợi ích lớn nhất khi sử dụng dịch vụ quản lý truyền thông xã hội này là bạn sẽ thu về mức lợi nhuận khổng lồ trong khi khoản đầu tư thì lại tương đối nhỏ.

Tại Vườn Cảm Xúc, chúng tôi cung cấp một hệ thống đầy đủ các Dịch vụ Marketing Online, bao gồm cả quản lý truyền thông xã hội. Dù bạn cần tư vấn cơ bản, cần một chiến dịch đại tu hay cần một dịch vụ quản lý chính thức, Vườn Cảm Xúc đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và công ty. Những chuyên viên của chúng tôi đều có khả năng cùng kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực này. Chúng tôi có thể mang lại lợi ích rất lớn trong kinh doanh cho bạn đấy!

Hãy bắt đầu tận dụng triệt để lợi ích kinh doanh của mạng xã hội bằng cách liên lạc với Vườn Cảm Xúc ngay hôm nay nhé!

bài viết khác

Tuyển dụng